Cao Bạch truật

Bạch truật là dạng cây thân thảo, sống được lâu năm, có thân rễ to. Thân cây thẳng, có chiều cao từ 0.3-0.8m, mọc đơn độc hoặc phân nhánh ở bộ phận trên và phần dưới thân hóa gỗ. Lá của cây mọc cách nhau và dai, phần dưới có cuống dài, phần trên có cuống ngắn hơn. Gốc lá rộng, bao bọc lấy thân cây, có hình trứng tròn, hai đầu nhọn. Hoa nhiều, tràng có hình ống, phần dưới có màu trắng, phần trên có màu đỏ tím và được xẻ làm 5 thùy hình mũi mác, xoắn ra ngoài, có 5 nhị hàn liền nhau. Vòi hình chỉ màu tím nhạt, đầu nhị xẻ thành 2 thùy nông hình đầu, phía mặt ngoài có lông ngắn. Quả bế thuôn, dẹp và có màu xám.

Bộ phận làm thuốc:

Phần được sử dụng làm thuốc là phần thân rễ cứng chắc, có dầu thơm nhẹ, ruột màu trắng ngà, củ rắn chắc và chứa nhiều dầu là tốt.

Thành phần hóa học:

Theo những nghiên cứu đánh giá đã chỉ ra rằng, trong bạch truật có chứa các thành phần chính như: Humulene, b-Elemol, a-Curcumene, Atractylone, 3b Acetoxyatractylone, Selian 4(14), 7 (11)-Diene-8-One, Eudesmo, Palmitic acid, Atractylol, atractylenolid I, II và III, endesmol và vitamin A.

Theo đông y:

Bạch truật có vị đắng, ngọt, tính ôn, quy vào kinh tỳ và vị, tác dụng giúp bổ khí, kiện tỳ, táo thấp, lợi thủy, cầm mồ hôi và an thai. Hỗ trợ trị thủy thũng, chứng đàm ẩm, chứng khí hư tự hãn và thai động.

Công dụng của Bạch Truật?

  • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan về gan.
  • Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày và hỗ trợ trị phong thấp.
  • Hỗ trợ trị sởi, ngứa ngáy, lở loét, nám da và làm sáng da.
  • Giúp bổ ích, cường tráng, hỗ trợ tăng cường chức năng hệ miễn dịch.
  • Hỗ trợ làm hạ đường huyết.
  • Hỗ trợ trị phù thũng, đau đầu, choáng váng, chảy nước mắt, tiêu đàm thủy.
  • Tác dụng giúp lợi niệu, hỗ trợ trị táo bón và tiêu chảy.
0246 651 8979 phuctrangkhang@gmail.com

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

1
Bạn cần hỗ trợ?